Phượt thủ Bắc Giang mở nhạc “Quẩy” giữa đèo, cư dân mạng nói gì ?

Chủ nhân của đoạn clip nhóm phượt thủ bật nhạc sản nhảy múa ngay giữa đèo đã có những chia sẻ về sự việc này sau khi clip tạo ra một cuộc tranh luận dữ dội trên mạng xã hội.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xôn xao về clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm phượt thủ cùng nhau nhảy nhót, vui đùa trên nền nhạc sàn sôi động. Điều đáng chú ý hơn là địa điểm diễn ra cuộc vui trong tiếng nhạc xập xình chính là tại một con đèo.

Đoạn clip trên ngay khi vừa đăng tải trên mạng xã hội đã mang đến 2 luồng dư luận trái chiều, một bên xem đây là việc gây rối trật tự, thiếu thẩm mỹ ảnh hưởng đến những người xung quanh; một bên lại xem là hoạt động sinh hoạt bình thường và phổ biến ở giới trẻ. Để có được cái nhìn rõ ràng hơn về điều này, PV SAOstar đã có cuộc trò chuyện với bạn Thân Văn Quềnh thành viên nhóm phượt Bắc Giang, đồng thời cũng là chủ nhân của đoạn clip trên.
Quềnh cho biết, những hình ảnh trên được ghi lại tại đèo Đá Trắng hay còn gọi là đèo Thung Khe (Hòa Bình) trong chuyến đi vào dịp lễ Quốc Khánh 1-3/9 vừa qua. Hành trình xuất phát từ Bắc Giang đến Mộc Châu và trên đường về tình cờ gặp được đồng hương nên khoảng 30 anh em phượt thủ tranh thủ đoạn đường vắng dành thời gian giao lưu cùng nhau.

Chia sẻ về việc tụ tập đông người tại một đoạn đường đèo gây cản trở giao thông nhiều nguy cơ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc, bạn Quềnh lên tiếng phủ nhận: “Nơi chúng mình nhảy múa thật ra là một bãi đất trống hoàn toàn tách bạch với đường xe qua lại nên hoàn toàn không cản trở hay nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông bên ngoài. Với lại đoạn đường này khá hẹp, chỉ đi lọt xe máy mà thôi.
Nhiều người lên tiếng phản đối hình ảnh dùng loa thùng phát nhạc gây mất trật tự ảnh hưởng đến những người xung quanh, nhưng nơi đây là chốn rừng núi và cách khá xa khu dân cư nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Những quán nước xung quanh còn vui là đằng khác vì bình thường nơi đây có cuộc sống khá tĩnh lặng và ảm đạm. Bọn mình dừng chân tại đây nghỉ ngơi xả stress sẵn đó cũng ủng hộ quán nước luôn”.

Trước những ý kiến trái chiều về đoạn clip được đăng tải, Quềnh và các thành viên trong nhóm tỏ ra không mấy bận tâm. “Có thể vì mọi người chưa hiểu rõ về hoàn cảnh lúc đó nên mới phán xét như thế. Xét về pháp luật, tụi mình không gây ảnh hưởng đến đường sá, xe cộ lưu thông. Âm thanh cũng chẳng mấy ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân bởi đây là chốn núi đồi. Bản thân mình và nhóm cảm thấy không làm xấu đi hình ảnh của phượt thủ.
Tùy theo hành trình và cung đường cụ thể tụi mình sẽ xem xét đến việc có tái diễn hành động này hay không. Ví dụ điển hình như Bản Áng – Mộc Châu thì điều trên là hoàn toàn bình thường vì ban quản lý cho phép mở nhạc, miễn sao không quá giờ giới nghiêm là 23h”.

Chia sẻ về những nguyên tắc bản thân và nhóm phải tuân thủ để có một chuyến hành trình an toàn và trọn vẹn, Quềnh bộc bạch: “Tôn chỉ của chúng mình là mang đi những gì mình mang đến, trừ những dấu chân và không lấy đi điều gì ngoài những bức ảnh. Tùy theo cung đường mà đảm bảo tốc độ, khoảng cách, tầm quan sát và kỹ năng lái xe để không ảnh hưởng những người xung quanh và tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra”.

Phương Lê / saostar.vn

One thought on “Phượt thủ Bắc Giang mở nhạc “Quẩy” giữa đèo, cư dân mạng nói gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *