[Mới] Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang – Địa chỉ, thông tin chi tiết

Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang mới vừa được khánh thành. Đây là một trong những nhà thi đấu tỉnh có quy mô và cơ sở hiện đại nhất khu vực. Bài viết này Bắc Giang Today sẽ mang đến những thông tin chi tiết của nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang.

Thông tin của nhà thi đấu thể dục thể thao Bắc Giang

  • Địa chỉ: Dĩnh Trì, Lạng Giang, Bắc Giang, Việt Nam (Xem Google Maps địa chỉ)
  • Tổng mức đầu tư: >750 tỷ đồng
  • Có sức chứa: 4.000 khán giả

Ấn tượng của nhà thi đấu thể thao của tỉnh Bắc Giang

Đây là một công trình mang lại điểm nhấn trong kiến trúc, thiết kế. Là một biểu tượng nổi bật cho thành phố Bắc Giang. Tại công trình ấn tượng này, các đơn vị thi công đã đưa vào sử dụng nhiều loại vật liệu mới cũng như ứng dụng những công nghệ hiện đại trong xây dựng. Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang cũng sẽ là một trong những địa điểm tổ chức Sea Games của năm 2021.

Trung tâm thi đấu thể thao của Tỉnh. Công trình này cũng được thiết kế bởi các KTS Bắc Giang với dáng vươn cánh diều giữa miền quê trù phú. Tổ hợp được tạo nên từ các mảng miếng hài hòa như nhắc nhớ về miền quan họ “Xiêm y mớ ba mớ bảy” đang phiêu theo lời ca “người ở đừng về “. Công trình cũng phần nào đã thể hiện được hình khối gắn kết công năng cho một sức bật thể thao mới với dáng động.

Điểm đặc biệt của công trình này là khu vực thi đấu bên trong Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đã sử dụng giải pháp chiếu sáng thông minh. Đây là hệ thống chiếu sáng thông minh ứng dụng IoT (Internet of Things – Mạng kết nối vạn vật) đầu tiên cho một nhà thi đấu cấp quốc gia tại Việt Nam, do đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Điện Quang tư vấn, thiết kế chiếu sáng và hướng dẫn lắp đặt theo công nghệ OWLET, được chuyển giao từ tập đoàn SCHREDER (Vương quốc Bỉ – Âu Châu), lần đầu tiên được áp dụng cho một công trình thể thao tại Châu Á.

Hệ thống chiếu sáng thông minh này cho phép điều khiển tắt, mở, lập trình chiếu sáng theo từng loại nhu cầu thi đấu và nhu cầu người chơi thể thao, đảm bảo đúng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4205:2012 về Công trình thể thao – Sân thể thao.

Tiêu chuẩn thiết kế và tiêu chuẩn chiếu sáng trong chiếu sáng thể thao tuân thủ theo TCXD 16: 1986. Hệ thống điều khiển chiếu sáng sân thể thao tập trung bao gồm hệ thống điều khiển chiếu sáng cho một nhóm sân và riêng từng sân.

Có thể nói, đây là một công trình quy mô lớn, đòi hỏi yêu cầu cao về cả kỹ thuật và mỹ thuật. Sau khoảng 18 tháng kể từ ngày khởi công công trình, với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, tâm huyết và khoa học của chủ đầu tư, các nhà thầu, công trình Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đến nay cơ bản hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *