Hoang ốc là gì? Những điều cần chú ý & cách giải hạn Hoang ốc

Theo nghĩa Hán Việt Hoang ốc là ngôi nhà hoang. Trong phong thủy, hoang ốc được hiểu là việc xây nhà không đúng phong thủy, không tốt cho quá trình sinh sống của chủ nhân ngôi nhà. Hoang ốc được xem là một trong những hạn đặc biệt cần tránh khi tiến hành xây dựng nhà cửa hay làm bất cứ công việc trọng đại nào bởi nó được xem là cung xấu trong phong thủy.

Tìm hiểu về Hoang ốc là gì?

Khái niệm Hoang ốc là gì – Hoang có nghĩa là hoang vắng, hoang tàn, bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Như vậy, Hoang ốc ghép lại có nghĩa là ngôi nhà hoang, không có sự sống, không phải là nơi để sinh sôi và phát triển.

Còn theo quan niệm phong thủy, Hoang ốc là một cung không tốt trong phong thủy. Nó có thể khiến cho gia chủ làm ăn khó phát, cuộc sống nghèo túng, hay gặp khó khăn, trắc trở, sức khỏe suy kém đồng thời những mối quan hệ trong gia đình dễ rạn nứt, tan vỡ.

Ý nghĩa các cung trong Hoàng ốc:

  • Hoang ốc Nhất cát: Đây là cung tốt, làm nhà gặp cung này sẽ có được sự ổn định, mọi việc thuận lợi, tài lộc dồi dào.
  • Hoang ốc Nhì nghi: Cung tốt, mang lại tiền bạc, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt, giàu sang, phú quý.
  • Hoang ốc Tam địa sát: Cung xấu. Khi làm nhà phạm vào cung này gia chủ dễ sinh bệnh tật, hao tốn tài sản hoặc mất mạng.
  • Hoang ốc Tứ tấn tài: Đây cũng là 1 cung tốt. Làm nhà gặp cung này gia chủ sẽ gặp được phúc lộc, làm ăn phát tài.
  • Hoang ốc Ngũ thọ tử: Là một cung xấu, khi phạm phải cung này gia cảnh trên dưới sẽ lục đục, bất hòa.
  • Hoang ốc Lục hoàng ốc: Là một trong 3 cung xấu. Khi gặp cung này vận hạn sẽ khó thăng tiến, công danh dễ lụi bại.

Tóm lại, khi làm nhà gặp cung Hoang ốc tốt thì việc tiến hành xây nhà, sửa nhà hoặc làm nội thất sẽ mang lại những điều tốt đẹp, gia đình thêm tài lộc và thêm thịnh vượng. Ngược lại, khi làm nhà phạm cung Hoang ốc xấu thì dễ rước họa vào thân, gia đình làm ăn sa sút, lục đục nội bộ, con cái bất tài, bất hiếu…

Cách tính Hoang Ốc làm nhà chuẩn

Tam Địa Sát 30 40 Tứ Tấn Tài
Nhị Nghi 20 50 Ngũ Thọ Tử
Nhất Cát 10 60 Lục Hoang Ốc
Khởi đầu tại Nhất Cát là 10 tuổi, Nhị Nghị là 20 tuổi, Tam Địa Sát là 30 tuổi…Hết chuỗi số chẵn chục sẽ đếm liên tiếp đến số tuổi lẻ. Tuổi mệnh chủ rơi vào Nhất Cát là đẹp nhất, sau đó tới Tứ Tấn Tài rồi cuối cùng là Nhị Nghi, 3 cung còn lại là xấu không nên làm nhà.
Ví dụ: Gia chủ năm nay 33 tuổi theo cách tính tuổi Hoang Ốc trên sẽ rơi vào cung Lục Hoang Ốc
Tam Địa Sát 30 31 Tứ Tấn Tài
Nhị Nghi 32 Ngũ Thọ Tử
Nhất Cát 33 Lục Hoang Ốc
Ví dụ: Gia chủ năm nay 26 tuổi theo cách tính Hoang Ốc sẽ rơi vào cung Nhị Nghi
Tam Địa Sát 21 22 Tứ Tấn Tài
Nhị Nghi 20 (26) 23 Ngũ Thọ Tử
Nhất Cát 25 24 Lục Hoang Ốc
Ví dụ: Gia chủ năm nay 54 tuổi theo cách tính Hoang Ốc trên sẽ rơi vào cung Tam Địa Sát
Tam Địa Sát 54 Tứ Tấn Tài
Nhị Nghi 53 50 Ngũ Thọ Tử
Nhất Cát 52 51 Lục Hoang Ốc

Làm thế nào để hóa giải hoang ốc?

Khi bạn bắt buộc xây nhà vào các năm phạm phải hạn này thì cách giải hạn cũng rất đơn giản. Trước hết bạn cần chọn ngày lành tháng tốt động thổ cũng như nhập trạch. Nhưng khi nhập trạch thì nhờ người khác hợp tuổi bước vào nhà trước. Hoặc khi xây nhà, khi động thổ cũng có thể mượn tuổi để xây nhà, tiến hành mọi việc như bình thường, không có gì đáng lo ngại cả.

Nếu bắt buộc phải xây nhà vào năm phạm Hoang ốc, bạn đừng quá lo lắng. Có một số cách bạn có thể dùng để hóa giải hạn Hoang ốc nếu không may phạm phải.

  1. Đầu tiên bạn cần lựa chọn kỹ ngày tháng tốt để tiến hành khởi công xây nhà. Tiếp theo, bạn  mượn tuổi của người khác để động thổ và tiến hành xây dựng mọi thứ như bình thường. Tới lúc nhập trạch, bạn không bước vào mà để người hợp tuổi bước vào nhà trước. Người đó sẽ mang những điềm tốt lành tới với căn nhà của bạn.
  2. Cách thứ hai đó là quý bạn có thể nhờ người nhập trạch để hóa giải hạn Hoang ốc. Tức là, khi xây xong nhà, quý bạn sẽ không dọn vào ở luôn mà nhờ người khác hợp tuổi bước vào nhà trước hoặc có thể là ở vài ngày. Lưu ý, người nhập trạch hộ nên là những người có tuổi, có phúc lộc, con đàn cháu đống thì sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Kim Lâu là gì? Cách hóa giải hạn Kim Lâu khi kết hôn, làm nhà

One thought on “Hoang ốc là gì? Những điều cần chú ý & cách giải hạn Hoang ốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *