Friendzone là gì? Ý nghĩa của cụm từ Friendzone

Thuật ngữ Friendzone dùng để nói về một mối quan hệ tình cảm giữa hai người khác giới. Nếu bạn vô tình nghe từ Friendzone ở đâu đó nhưng chưa biết từ này có nghĩa là gì, thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Friendzone là gì?

– Thuật ngữ Friendzone dùng để nói về một mối quan hệ tình cảm giữa hai người khác giới. Một người chỉ xem người kia là bạn còn một người thì muốn mối quan hệ của cả hai trên tình bạn. Có thể hiểu đơn giản Friendzone là ám chỉ một mối quan hệ bạn bè giữa hai người khác giới mà trong đó có một người yêu đơn phương người còn lại.

– Nếu như bạn đang theo đuổi một ai đó mà người ta chỉ xem bạn là anh trai, bạn bè thì rất có thể bạn đang là Friendzone rồi đấy.

Dấu hiệu nhận biết bạn đang là Friendzone

– Khi đã biết Friendzone là gì thì chắc hẵn bạn sẽ muốn biết làm cách nào để nhận biết được bản thân đang ở vùng Friendzone của người ta. Hãy xem xét các trường hợp sau:

1. Trường hợp đối phương chưa biết rõ tình cảm của bạn

– Đối với trường hợp này thì có 2 dấu hiệu dể dàng nhận biết bạn đang ở vùng Friendzone đó là:

  • Khi gặp bạn họ không để ý đến ngoại hình
  • Kể cho bạn nghe về người mà họ thương

2. Trường hợp đối phương đã biết rõ tình cảm của bạn

– Đối với trường hợp này thì có một dấu hiệu dể dàng nhận biết nhất đó là khi trả lời tin nhắn của bạn, họ trường trả lời ngắn gọn, không có ý kéo dài cuộc trò chuyện với bạn.

Làm sao để thoát Friendzone

1. Đừng lãng phí thời gian một cách vô ích

–  Kiên trì là điều cần thiết để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với một ai đó. Đó là đức tính tốt cần có của một người đàn ông trưởng thành. Nhưng nếu bạn đã mất rất nhiều thời gian cho một người không hề để ý đến mình thì tốt nhất nên dừng lại. Đừng biến bản thân thành kẻ ngốc nữa mà hãy dành thời gian cho việc khác, tránh để người ta xem thường mình.

2. Đừng suy nghĩ, ảo tưởng quá nhiều

– Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình có đang ở trong vùng Friendzone hay không? Một khi bạn đã nghĩ như vậy thì chứng tỏ là bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Và đừng bao giờ tự đánh lừa bản thân mình nữa.

– Đối phương thường xuyên nói chuyện với bạn thì cũng chưa chắc người ta đã thích bạn rồi đâu. Cô ấy hay cười với bạn khi nói chuyện thì cũng có thể cô ấy cũng cười như vậy với người khác. Cho nên đừng quá quan trọng hoá vấn đề lên, cứ bình thường tự nhiên tập trung phát triển bản thân nhiều hơn để thu hút đối phương bằng tài năng, bản lĩnh của chính mình.

3. Luôn là người chủ động

– Con gái thường thích mình ở thế bị động để được quan tâm, chăm sóc. Vì vậy bạn nên chủ động trong mọi tình huống, ngừng việc nhắn tin sáo rỗng đi mà hãy hành động nhiều hơn.

– Nếu như bạn còn nhút nhát không dám chủ động rủ cô ấy đi chơi, đi xem phim hay tỏ ra ga lăng, quan tâm cô ấy thì bạn sẽ không thoát được vùng Friendzone đâu. Bạn gặp người ta ngoài đời sẽ hiệu quả hơn là chỉ ngồi nhà nhắn tin sáo rỗng mà chằng làm gì. Đàn ông thì cứ nói ít làm nhiều cho thực tế, các cô gái sẽ thay đổi cách suy nghỉ dành với bạn.

4. Hãy thử “giả lơ”

– Nếu như bạn đã chủ động dành nhiều thời gian cho cô ấy, thậm chí là thay đổi bản thân nhưng cô ấy vẫn chưa để ý đến bạn thì bạn hãy thữ “ngó lơ” đi. Bạn chỉ cần trả lời tin nhắn chậm lại, không quan tâm cô ấy nhiều như trước nữa, có thể lanh lùng một chút.

– Nếu như cô ấy có chút gì đó với bạn thì cô ấy sẽ cảm thấy thiếu thiếu và cô ấy sẽ chủ động tìm đến bạn, hỏi thăm bạn. Đây là tín hiệu tốt, bạn nên tiếp tục quan tâm cô ấy nhiều hơn, đối xử với cô ấy tốt hơn. Còn nếu cô ấy vẫn thờ ơ, không để ý đến bạn thì thôi tốt nhất bạn nên dừng lại. Hãy kiếm cho mình một cô gái khác xứng đáng hơn.

5. Đừng cố thay đổi bản thân để làm hài lòng người khác

– Bạn chỉ nên thay đổi khi điều đó thực sự là cần thiết cho bản thân của bạn chứ không phải là để lấy lòng một cô gái. Bạn phải có chính kiến riêng, bản sắc riêng. Đừng quá phụ thuộc vào cảm xúc của cô ấy, tránh để cô ấy chi phối quá nhiều đến tâm lý của bạn.

– Đừng ép bản thân phải thay đổi cả ngoại hình lẫn bản chất bên trong chỉ vì một mối quan hệ không rõ ràng. Càng làm như vậy càng khiến cô ấy không trân trọng bạn mà thôi.

6. Đừng quá sến sẩm

– Phụ nữ có người thì thích đàn ông lãng mạng, có người thì thích mẫu đàn ông trưởng thành thực tế. Đương nhiên cái gì quá cũng không tốt, nếu như bạn quá thực tế thì bạn sẽ trở thành người cứng nhắc, còn nếu quá sến sẩm thì cô ấy sẽ nghỉ bạn là người lẻo mép, nịnh nọt chỉ biết nói mà không biết làm. Vậy nên bạn phải dung hoà mọi thứ lại với nhau sao cho phù hợp nhất.

7. Hãy luôn bình tĩnh

– Khi biết bản thân đã ở vùng Friendzone thì việc đầu tiên là cần phải bình tĩnh. Không nên nóng giận, cay cú chửi rủa người ta mặc dù bản thân đã cố gắng hết sức nhưng đối phương vẫn không đáp lại. Vì điều này sẽ càng làm cho cô ấy xem thường và nghĩ không dành tình cảm cho bạn là việc đúng đắn.

– Bạn không thể bắt cô ấy phải yêu bạn được, mỗi người có một cảm xúc khác nhau. Hãy chấp nhận thực tế, đừng suy nghỉ tiêu cực rồi làm những điều dại dột ảnh hưởng đến những người xung quanh. Chuyện gì rồi cũng sẽ qua, bạn hãy dành thời gian cho bản thân mình nhiều hơn, tập trung phát triển bản thân toàn diện hơn rồi bạn sẽ gặp được người xứng đáng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *